TOP 4 Điều Cần Biết Về Phần Mềm HRM

TOP 4 Điều Cần Biết Về Phần Mềm HRM

Ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng các phần mềm để hỗ trợ giảm tải các công việc, bao gồm cả việc quản lý nhân sự. Vậy phần mềm HRM về căn bản bao gồm những tính năng gì và làm thế nào để doanh nghiệp có thể chọn được phần mềm HRM chất lượng? cùng theo dõi bài viết sau đây của SmartOSC DX để nắm rõ nhé.

Tìm hiểu tổng quan về phần mềm HRM

Phần mềm HRM (Human Resource Management software) là phần mềm nhân sự được thiết kế để quản lý, tối ưu hóa cũng như hỗ trợ các nhiệm vụ liên quan đến nhân sự. Phần mềm này giúp người nhân viên và quản lý phát huy hết khả năng trong công việc của họ. Đồng thời, dựa trên kết quả của phần mềm HRM, doanh nghiệp cũng sẽ biết được nên tiếp tục hay thay đổi định hướng mới.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng phần mềm HRM trong quản lý.
Ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng phần mềm HRM trong quản lý.

Đôi khi, phần mềm HRM còn được nhắc đến bằng nhiều tên gọi khác nhau như: hệ thống quản lý nguồn nhân lực (HRMS), quản lý nguồn nhân lực (HCM) và hệ thống thông tin nguồn nhân lực (HRIS). Mặc dù vậy, tất cả đều đề cập đến phần mềm mà doanh nghiệp sử dụng để quản lý nhân viên hiệu quả.

Có bao nhiêu loại phần mềm quản lý nhân sự?

Theo FinancesOnline (nền tảng phổ biến cho các đánh giá sản phẩm tài chính và phần mềm SaaS / B2B), dựa vào tính năng phần mềm quản lý nhân sự được phân thành 3 loại chính, bao gồm:

Phần mềm quản lý nhân sự căn bản

Phần mềm quản lý nhân sự căn bản cung cấp cho doanh nghiệp 3 tính năng chính: định vị vị trí nhân viên, tính KPI và tính lương. Đây là các tính năng mà doanh nghiệp nào cũng cần và yêu cầu phải có ở mỗi phần mềm tính lương.

Hệ thống nhân sự chiến lược

So với phần mềm quản lý nhân sự căn bản, hệ thống quản lý nhân sự chiến lược chú ý nhiều hơn đến việc tuyển dụng. Các hệ thống này thường đi kèm với bộ dụng cụ quản lý đào tạo của doanh nghiệp. Đối tượng sử dụng hệ thống này thường là những doanh nghiệp hoặc các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Quản lý nhân sự trọn vẹn

Những phần mềm HRM này hỗ trợ lên lịch và giám sát lực lượng lao động của bạn một khi các dữ liệu của nhân viên mới/ thực tập sinh được thêm vào hệ thống. Hệ thống này đánh giá hiệu suất của nhân viên, theo dõi thời gian, chi phí… để có được kết quả tổng quan và chân thực nhất.

>>>Xem thêm: Quản lý nhân viên đơn giản với phần mềm quản lý nhân sự trọn gói

Tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp có thể chọn phần mềm HRM phù hợp.
Tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp có thể chọn phần mềm HRM phù hợp.

Vì sao doanh nghiệp bạn cần sử dụng phần mềm HRM?

Trong thời đại 4.0, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự ngày càng phổ biến bởi những phần mềm này mang đến rất nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian xuất, nhập và tìm kiếm dữ liệu.
 • Thời gian xử lý vấn đề hành chính nhân sự một cách tối đa.
 • Giúp nhà quản lý có cái nhìn tổng quan, thực tế hoạt động của doanh nghiệp, tình trạng nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó, với những phần mềm quản lý sử dụng công nghệ điện toán đám mây, doanh nghiệp không cần quan tâm đến các vấn đề như: hệ điều hành, đối nghịch phần mềm khác, mất dữ liệu do cài đặt lại hệ điều hành máy tính…

Phần mềm nhân sự mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.
Phần mềm nhân sự mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

Làm thế nào để chọn được phần mềm HRM chất lượng?

Đầu tiên, để chọn được phần mềm quản lý nhân sự chất lượng, bạn cần xác định những tính năng mà bạn mong muốn ở phần mềm. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm khác nhau, ví dụ một số phần mềm cung cấp tính năng phân tích – báo cáo, một số khác lại cung cấp thêm tính năng lập kế hoạch nhân viên. Vì thế, tùy theo thực trạng hiện tại của doanh nghiệp, bạn nên chọn loại phần mềm phù hợp.

Ngoài ra, khi lựa chọn phần mềm HRM, bạn nên ưu tiên những sản phẩm có các điểm sau:

Có khả năng tùy biến và mở rộng, có thể vận hành mượt mà kể cả khi số lượng lao động của doanh nghiệp ngày càng tăng.

 • Dễ sử dụng.
 • Chi phí phù hợp với thực trạng và nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Được hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành nếu xảy ra vấn đề.
 • Có thể tích hợp với nhiều hệ thống khác nhau.
 • Độ bảo mật cao.
Mỗi phần mềm HRM đều có các ưu điểm riêng biệt.
Mỗi phần mềm HRM đều có các ưu điểm riêng biệt.

Khám phá những lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý  nhân sự Zoho People

Zoho People là một trong những phần mềm HRM được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh xây dựng theo mô hình Cloud (trực tuyến), sử dụng công nghệ IOT (kết nối vạn vật), Zoho People còn là phần mềm nhân sự đầu tiên ứng dụng chấm công bằng điện thoại tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhận diện khuôn mặt. Đây là công nghệ này giúp phần mềm nhận diện ra nhân viên khi chấm công thông qua điện thoại và cả camera quan sát tại doanh nghiệp.

Zoho People cung cấp đa dạng các tính năng cho doanh nghiệp như:

 • Chấm công trực tuyến.
 • Tính lương tự động.
 • Báo cáo thông minh.
 • Số hóa giấy tờ.
 • Quản lý Nhân sự.
 • Ca làm – Lịch công.
 • Hệ thống KPI.
 • Định vị vị trí nhân viên.
 • Quản lý Tài sản.
 • Quản lý Truyền thông.
 • Hệ thống Tuyển dụng ATS.

Với những tính năng này, việc quản lý nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về cách thức quản lý nhân sự trong doanh nghiệp mình và tối ưu để nâng cao năng suất làm việc của nhân viên tốt hơn.

=>>>> Tìm hiểu những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Phần mềm HRM là công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện đại. Thông qua các phần mềm này, các công việc nhân sự sẽ được giảm thiểu đáng kể và tối ưu một cách tối đa. Ngay hôm nay, hãy dùng thử phiên bản quản lý nhân sự Tanca miễn phí để trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời của sản phẩm.

Nguồn bài viết: https://dx.smartosc.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *