Tư vấn 8 phần mềm quản lý nhân sự dễ sử dụng nhất 2021

Tư vấn 8 phần mềm quản lý nhân sự dễ sử dụng nhất 2021

Từ khi nào mà Phần mềm nhân sự đã trở thành một công cụ tối quan trọng trong doanh nghiệp? Quản lý nhân sự không phải là một bài toán dễ với tất cả các doanh nghiệp. Bộ não con người dường như không thể thực hiện tốt các công tác quản lý số lượng lớn nhân lực trong công ty. Từ đó, nhu cầu về phần mềm quản lý nhân sự ra đời và ngày một tăng. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm quản lý không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có rất nhiều công ty phần mềm nhảy vào cuộc đua cung cấp các phần mềm quản lý nhân sự. Nhìn chung, mỗi phần mềm sẽ có những thế mạnh riêng đi kèm những nhược điểm không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây SmartOSC DX sẽ cung cấp thông tin về top 8 phần mềm quản lý nhân sự đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

Phần mềm Nhân sự Zoho People của SmartOSC DX là một hệ sinh thái đồng bộ, được thiết kế gồm nhiều phân hệ, mỗi phân hệ có những sứ mệnh riêng, tập trung vào xử lý từng nghiệp vụ chuyên sâu một cách độc lập nhưng có tính kết nối chặt chẽ trong Quản lý nhân sự.

Với kinh nghiệm tư vấn cho hàng trăm doanh nghiệp của SmartOSC DX, Zoho People được xây dựng với định hướng trở thành giải pháp chuyên sâu, linh hoạt, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp và xử lý đa dạng các vấn đề trong quản lý nhân sự.

Zoho People là công cụ giúp các DN lớn tập trung đi sâu vào giải quyết nghiệp vụ nhân sự chuyên sâu. Ngoài ra, Zoho People còn là công cụ giúp các DN nhỏ cùng lúc chuẩn hóa được hệ thống quản lý nhân sự của mình. Trên hết, Zoho People mang tính linh hoạt giúp cho DN nói chung tối ưu hóa hoạt động quản lý nhân sự trong thời kỳ cạnh tranh cao.

Zoho People được thiết kế linh hoạt phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, dễ dàng tùy biến và tích hợp với các phần mềm khác, đặc biệt là có hệ thống báo cáo nhân sự dày dặn trực quan, hỗ trợ tối đa cho công tác quản lý, duy trì, tạo động lực, đánh giá và giữ chân nhân tài.

Mỗi phân hệ trong Zoho People đáp ứng một mục tiêu khác nhau nhưng có tính kết nối chặt chẽ và đồng nhất dữ liệu, kết quả của phân hệ này là đầu vào của phân hệ kia, tạo nên một giải pháp đồng bộ, hiệu quả và linh hoạt.

=>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Quản lý nhân sự nền tảng

Giải pháp hỗ trợ DN quản lý hồ sơ nhân sự chi tiết, giúp công tác chấm công, đăng ký và quản lý ca một cách hiệu quả và thuận tiện. Phần mềm hỗ trợ thực hiện các thủ tục nhân sự (HĐLĐ, thanh lý hợp đồng, bổ nhiệm, thuyên chuyển…) một cách chặt chẽ và đồng nhất theo biểu mẫu chuẩn.

Số lượng nhân sự nhiều, dữ liệu đa dạng nên việc cảnh báo theo quy định pháp luật hay cảnh báo đến hạn hợp đồng, sinh nhật, trạng thái thủ tục… hỗ trợ tối đa cho nhà quản lý nhân sự làm hiệu quả nhất nhiệm vụ của mình.

Related Posts:  Những Lưu Ý Khi lựa Chọn Phần Mềm Nhân Sự

Người dùng có thể lựa chọn upload dữ liệu lên hệ thống bằng file excel thay vì nhập liệu thủ công.

digiiHRcore là nền tảng dữ liệu cho các phân hệ khác để thực hiện các nghiệp vụ như đánh giá, tính lương… Đây là nơi tập hợp đầy đủ nhất toàn bộ dữ liệu của nhân sự để phân tích nhân sự hiệu quả, đa chiều.

Quản lý đãi ngộ

Phân hệ quản lý đãi ngộ (tính lương) là một trong những giải pháp vượt trội trong hệ thống Zoho People của SmartOSC DX với những đặc điểm nổi bật như:

 • Cơ chế thiết lập thông tin, dữ liệu, chính sách, công thức tính lương dễ dàng, linh hoạt, phù hợp mọi loại hình DN. Kể cả khi DN áp dụng nhiều cách trả lương khác nhau, người dùng có thể thiết lập nhiều hình thức trả lương linh hoạt như lương sản phẩm, lương kinh doanh, lương dự án, lương KPI…
 • Giải pháp ghi nhận công tự động, linh hoạt theo tính chất công việc
 • Tự động tính lương hàng tháng theo quy trình chặt chẽ, nhanh chóng (chỉ bằng 01 nút nhấp chuột – khi tích hợp) hoặc vài thao tác nhập excel khi cần
 • Hệ thống báo cáo tự động đa dạng, nhiều chiều. Dễ dàng kết nối dữ liệu từ các phần mềm khác.

Cổng thông tin nhân viên

Là giải pháp hỗ trợ giao tiếp hiệu quả giữa nhân viên và DN, nhân viên có thể tự tìm kiếm, tra cứu thông tin/ hồ sơ liên quan, nhận thông báo của DN, phản hồi thông tin với nhà quản lý, dễ dàng đăng ký nghỉ phép, nghỉ ốm, đi sớm về muộn….  Từ góc độ DN có thể khảo sát nhân viên theo từng mục tiêu trong từng giai đoạn hay truyền đạt thông tin nhanh chóng tới toàn thể nhân sự hoặc theo từng cá nhân để đảm bảo bảo mật thông tin.

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự SV.HRIS  không chỉ đơn giản là quản lý hồ sơ nhân viên cơ bản. SV.HRIS là giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực đáp ứng cho nhiều loại hình doanh nghiệp: thương mại dịch vụ, sản xuất, bán lẻ, tập đoàn,…Phần mềm SV.HRIS là sản phẩm của Công ty TNHH Tin học Công Nghệ Sao Việt

Phân hệ của Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

 • Hồ sơ nhân sự
 • Quản lý phép, chấm công
 • Tiền lương, thưởng, bảo hiểm, thuế TNCN
 • Bảo hiểm xã hội
 • Tuyển dụng
 • Đào tạo
 • Đánh giá
 • Cấp phát CCDC
 • Quản trị hệ thống
 • Và các phân hệ, chức năng mở rộng khác theo yêu cầu

Ưu điểm:

 • Tự động ghi nhớ các chức năng sử dụng gần nhất theo từng người dùng, từng máy tính.
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhanh rất tiện khi nhập liệu (mặc định là theo mã nhân viên và họ tên)
 • Hỗ trợ nhập liệu nhanh dạng danh sách nhiều cột nhiều hàng (nhiều người,…)
 • Công thức tự động dễ dàng tự chỉnh sửa các tham số khi chính sách nhà nước thay đổi (tỷ lệ bảo hiểm, giảm trừ bản thân, giảm trừ gia cảnh,…).
 • Biểu mẫu, báo cáo hỗ trợ dạng word và excel có thể tự chỉnh sửa mẫu về điều khoản, câu chữ, thống kê dạng biểu đồ.
Related Posts:  Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Cho Ngành Xây Dựng

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM 2012

Phần mềm Perfect HRM 2012 cung cấp giải pháp tổng thể trong lĩnh vực quản lý nhân sự, tiền lương. Perfect HRM 2012 hỗ trợ các tính năng như quản lý bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, lập các báo cáo thống kê nhanh. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Perfect HRM 2012 cực kỳ phù hợp với các doanh nghiệp không cần quá nhiều chức năng vượt trội. Phần mềm  HRM 2012 là sản phẩm của công ty phần mềm Hoàn Hảo.

Ưu điểm:

Đây là công cụ quản lý nhân sự, báo cáo, thống kê biến động nhân sự, phân quyền người dùng thông minh. Perfect HRM hỗ trợ kết nối với máy chấm công bằng vân tay để đễ dàng quản lý bảng lương của toàn công ty.  Ngoài ra phần mềm có phiên bản miễn phí cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Phần mềm quản lý nhân sự HR-MANAGER

Phần mềm nhân sự HR – Manager là sản phẩm của công ty TNHH Phần Mềm Hoàng Hà. HR – Manager giúp bạn quản trị có cái nhìn đúng đắn nhất về nhân lực trong doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng khai thác và sử dụng nguồn lực tốt hơn, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.

HR – Manager có khả năng quản lý hồ sơ nhân sự trong doanh nghiệp với cơ sở dữ liệu tập trung. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng xây dựng mô hình quản lý nhân sự chuyên nghiệp với các phòng ban, chức vụ khác nhau. 

Ưu điểm:

Hệ thống thống kê báo cáo đa dạng của HR- Manager đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về tình hình nhân sự trong doanh nghiệp. Những thông số về lương của nhân viên được cập nhật rõ ràng. Từ đó, nhà quản lý nhanh chóng cập nhập những biến động về nhân sự trong năm. 

Phần mềm quản lý nhân sự HR- Manager là một trong những phần mềm khá tốt trong lĩnh vực quản lý nhân sự hiện nay. 

Phần mềm SSOFT LUCKY HRM

Lucky HRM ra đời nhằm phục vụ nhu cầu quản lý nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam. Phần mềm nhân sự Lucky Hrm có các tính năng cơ bản bám sát luật lao động VN (Bảo Hiểm, Thuế thu nhập các loại … ). Sản phẩm được phát hành bởi Công ty CP Công nghệ Phần mềm Ssoft Việt Nam.

Phần mềm nhân sự Lucky Hrm quản lý tổng thể các hoạt động liên quan tới nhân sự của mọi doanh nghiệp. Đó là thông tin về hợp đồng lao động, quản lý đào tạo, tuyển dụng, chấm công, tính tiền lương, thưởng, phúc lợi… Lucky HRM hỗ trợ giải quyết các yêu cầu chuyển việc, tăng lương, điều chỉnh vị trí làm việc theo năng lực được lưu trữ tự động trong hồ sơ chung của bộ nhớ..

Ưu điểm:

Phần mềm nhân sự Lucky Hrm là giải pháp quản lý nhân sự chuyên sâu phù hợp với các công ty có quy mô lớn. Hệ thống báo cáo, quản lý nhân sự và giao diện người dùng trực quan và phù hợp cho tất cả người dùng.

Phần mềm FAST HRM online

Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM Online tổng hợp rất nhiều công cụ quản lý nhân viên hữu ích. Fast HRM Online có thể cập nhật thông tin nhân viên, quản lý tình trạng hiện tại. Bên cạnh đó, phần mềm có thể  tra cứu nhân viên theo phân tầng cấu trúc doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Related Posts:  Tìm hiểu chi tiết phần mềm nhân sự là gì?

Fast HRM có thể quản lý thông tin nhân sự, chấm công, tính lương và khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Phần mềm cung cấp các thông tin nhiều chiều về nhân viên như thông tin cá nhân, các kỹ năng, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, các thành tích… Fast HRM giúp cho việc chấm công, tính lương, bảo hiểm và thuế TNCN rõ ràng. Phần mềm Fast HRM cho phép kết nối, đọc số liệu từ các thiết bị chấm công khác nhau.

Ưu điểm:

Đây là công cụ quản lý nhân sự trực quan, hệ thống báo cáo đa dạng. Fast HRM đánh giá, lưu trữ hồ sơ về năng lực cá nhân, kĩ năng, kinh nghiệm, thành tích nổi bật của từng nhân viên đầy đủ. Fast HRM cho phép đăng nhập từ nhiều thiết bị khác nhau.

Phần mềm LOTUS PRO

Phần mềm quản lý nhân sự Lotus Pro không đơn thuần chỉ là phần mềm quản lý công, lương, đào tạo, tuyển dụng. Lotus Pro là giải pháp quản trị nguồn nhân lực toàn diện, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt kịp thời tình hình biến động nhân sự.

Ưu điểm:

Lotus Pro có khả năng tùy chỉnh, tự cấu hình hệ thống công và lương, tự cấu hình KPI theo mô hình BSC. 

 • Người dùng có thể tự xây dựng công thức lương, báo cáo động. 
 • Khả năng tự đưa ra đánh giá dựa trên thang số đầu vào do người quản trị thiết lập một cách linh hoạt và khách quan.
 • Công nghệ xử lý đa nền tảng, cho phép chạy cả trên các thiết bị Smartphone, trên nền web và trên ứng dụng.
 • Doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh giao diện, chức năng, màu sắc, tính năng cho từng đối tượng dùng

Phần mềm nhân sự iHCM

Phần mềm nhân sự iHCM là hệ thống quản trị nguồn nhân lực theo xu hướng hiện đại với nhiều ứng dụng hữu ích. Từ đó, nhà lãnh đạo có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

iHCM giúp lãnh đạo quản lý nhân viên thông qua các mục tiêu cụ thể. Do đó, tương tác chặt chẽ giữa lãnh đạo và cấp dưới để cổ máy quản lý vận hành trơn tru là vô cùng quan trọng .Khách hàng sẽ không phải thay đổi hệ thống nhân lực khi mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài.
 • Các phân hệ chức năng  tùy biến dữ liệu, quy trình theo mục tiêu và cơ cấu của tổ chức.
 • Tích hợp với các hệ thống khác trong doanh nghiệp theo tiêu chuẩn mở như CRM, ERP, máy chấm công,..
 • Cho phép tập thể nhân viên trong doanh nghiệp tiếp cận đến thông tin hồ sơ dữ liệu của mình một cách nhanh chóng và cực kì hiệu quả.

Nguồn bài viết: Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *