Những lý do nên ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp trong chuyển đổi số?

Những lý do nên ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp trong chuyển đổi số?

Rất nhiều tài liệu, bài viết trên mạng nói về lợi ích của chuyển đổi số cho doanh nghiệp như xóa nhòa khoảng cách giữa các phòng ban trong doanh nghiệp; tăng cường sự minh bạch và hiệu quả trong hệ thống quản trị doanh nghiệp; tối ưu hóa năng suất nhân viên; nâng cao khả năng cạnh tranh…nhưng thực sự, đã doanh nghiệp nào đưa ra được bằng chứng cho những lợi ích đó? Và để đạt được tối đa sự thành công như mong muốn, việc ứng dụng phần mềm quản lý trong chuyển đổi số tại doanh nghiệp là điều nên hay không nên? Bài viết dưới đây SmartOSC DX sẽ cung cấp thông tin tại sao nên ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp trong chuyển đổi số?

Vai trò thiết yếu của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường lớn như Gartner, IDC…đều chỉ ra rằng chuyển đổi số thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp: từ điều hành quản lý đến nghiên cứu, kinh doanh…

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp:

 • Tạo ra sản phẩm/dịch vụ mới hoặc phương thức phục vụ mới
 • Tiếp cận nhiều khách hàng hơn, xóa bỏ ranh giới vật lý trong kinh doanh
 • Loại bỏ nhiều khâu trung gian, tối ưu hóa quy trình của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và mang lại lợi ích, sự tiện lợi khách hàng
 • Giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn nhờ nguồn thông tin quản lý dồi dào và hệ thống hơn
 • Ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt, kịp thời
 • Nâng cao năng suất lao động nhờ đòn bẩy công nghệ 

Những khó khăn, thách thức cho các doanh nghiệp khi áp dụng chuyển đổi số

Nhờ chuyển đổi số, nhiều doanh nghiệp đã bứt phá tăng trưởng doanh thu, phát triển vươn ra toàn cầu. Ngược lại, thực tế cũng không ít các ông lớn đầu tàu của nhiều lĩnh vực từng ở đỉnh cao phát triển đã “tụt dốc không phanh”, thậm chí sụp đổ vì không bắt kịp xu thế hoặc gặp phải những sai lầm khi ứng dụng chuyển đổi. 

Related Posts:  Thực trạng xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam hiện nay

Việt Nam hiện là nước đang phát triển với mức thu nhập trung bình thấp. Tiếp đó là khung pháp lý và hành lang chính sách chưa hoàn thiện, chưa đáp ứng được vai trò kiến tạo cho phát triển kinh tế trong CMCN 4.0 và chuyển đổi số. Hạ tầng công nghệ cũng chưa đồng bộ, chưa có nền tảng cho công nghiệp công nghệ cao. Và cũng phải kể đến là đầu tư cho nghiên cứu, đổi mới công nghệ và sáng tạo; đào tạo nhân lực chưa thực sự được quan tâm, có tỷ lệ đầu tư còn thấp so với nhiều nước.

Nguồn nhân lực công nghệ cao cũng còn thiếu. Giáo dục và đào tạo chưa theo kịp với các chuẩn quốc tế, chưa đáp ứng được nhu cầu của đất nước với chuyển đổi số. Cũng phải kể đến thực tế về thói quen bảo thủ, lạc hậu, ngại thay đổi về công nghệ, cách làm. Tỷ lệ doanh nghiệp, người dân hiểu biết, sử dụng công nghệ cao còn thấp. Cuối cùng là việc triển khai các chủ trương, chính sách mới chưa thực sự quyết liệt và đồng bộ.

Không bắt kịp xu thế hoặc gặp phải những sai lầm khi ứng dụng chuyển đổi

Lý do điển hình tại sao nên ứng dụng phần mềm quản lý trong chuyển đổi số tại doanh nghiệp

Lợi ích nổi trội trong phần mềm quản lý 

Giải pháp Phần mềm quản trị doanh nghiệp là một quy trình có kế hoạch và cấu trúc để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp hỗ trợ loại bỏ các sai sót mà chúng ta tạo ra, vì vậy, mang lại tính hiệu quả và nhất quán cao. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm còn đóng vai trò thiết yếu giúp doanh nghiệp hoàn thành các nhiệm vụ và báo cáo các hoạt động trong doanh nghiệp. Qua đó, nhà lãnh đạo có khả năng cải thiện hiệu quả các hoạt động của doanh nghiệp mình. Hơn nữa, phần mềm quản lý doanh nghiệp cho phép thực hiện các hoạt động trong khoảng thời gian ngắn hơn để giảm tải công việc.

Related Posts:  Khám Phá Các Doanh Nghiệp Việt Chuyển Đổi Số Như Thế Nào Để Tồn Tại

Sau đây là một số lợi ích mà phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại:

 1. Xử lý việc quản lý nhiệm vụ nhanh chóng
 2. Tiết kiệm chi phí, nhân công và thời gian
 3. Cải thiện hiệu suất và độ chính xác
 4. Lưu trữ toàn bộ các phân loại dữ liệu một cách an toàn
 5. Hạn chế sai sót
 6. Theo sát tiến độ của doanh nghiệp

Tích hợp những tính năng cải thiện được khó khăn khi ứng dụng chuyển đổi số

Mục đích của việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp chính là giúp doanh nghiệp duy trì và quản lý các hoạt động chính cho doanh nghiệp. Vậy nên, có thể nói phần mềm quản lý doanh nghiệp là chìa khóa cho sự thúc đẩy hiệu suất doanh nghiệp, đặc biệt trong quá trình chuyển đổi số. Hệ thống còn cho phép nhà lãnh đạo quản lý toàn bộ doanh nghiệp dựa trên kích cỡ và yêu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý doanh nghiệp còn có các chuẩn mực để đáp ứng mọi yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra. Vậy nên, nhà lãnh đạo cần tìm một phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp, có thể đáp ứng các yêu cầu và giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp hỗ trợ và giám sát quá trình quản lý đánh giá của doanh nghiệp. Các phần mềm được tích hợp trong hệ thống quản lý doanh nghiệp đều có một số chức năng hướng tới việc cải thiện hiệu suất và quản lý doanh nghiệp. Chức năng ấy bao gồm các đặc tính như khai thác dữ liệu, quản lý hiệu quả doanh nghiệp và báo cáo. Bên cạnh đó còn rất nhiều chương trình đa dạng mà phù hợp với mọi doanh nghiệp. Điều này giúp cải thiện được tình trạng hạ tầng công nghệ cũng chưa đồng bộ, chưa có nền tảng cho công nghiệp công nghệ cao.

Related Posts:  Chuyển Đổi Số Là Chuyển Từ Phòng Thủ Sang Tấn Công

Việc sử dụng phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp nhận biết các vị trí tài chính, lãi lỗ và sức mạnh tài chính một cách nhanh chóng. Phần mềm quản lý doanh nghiệp còn có chức năng tạo ra các loại báo cáo kinh doanh trong thời gian ít nhất có thể được gửi cho người liên quan qua email.

Với sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các phần mềm quản lý doanh nghiệp mới đang được phát triển mạnh mẽ để vận hành mọi hoạt động doanh nghiệp đúng cách. Vậy nên, doanh nghiệp cần chọn phần mềm vừa đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp mà vẫn nằm trong ngân sách. Tất cả các nhà lãnh đạo có tầm nhìn đều đang tìm kiếm phần mềm quản lý doanh nghiệp thích hợp và mang lại lợi ích riêng cho doanh nghiệp mình.

Chuyển đổi số dựa vào các ứng dụng quản lý doanh nghiệp là cách làm thông minh nhất hiện nay của các doanh nghiệp. Chỉ với sự quyết tâm, kiên định của lãnh đạo công ty mới có thể khiến doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công.

Nguồn bài viết: Triển khai giải pháp chuyển đổi số

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *