Tổng hợp Top 10 phần mềm nhân sự hiện nay tốt nhất cho người Việt

Tổng hợp Top 10 phần mềm nhân sự hiện nay tốt nhất cho người Việt

Quản trị nhân sự luôn là một trong những bài toán khiến ban lãnh đạo đau đầu lo nghĩ. Vấn đề nhân sự không chỉ đơn giản là quản trị số lượng mà còn liên quan đến những vấn đề như quản trị chất lượng, chế độ lương thưởng, chuyên cần,…Nếu như doanh nghiệp có đến 1000 người thì nhà quản trị sẽ làm như thế nào? Đó chính là lý do để các phần mềm nhân sự ra đời với mục đích để giúp doanh nghiệp đơn giản và tối ưu trong việc quản trị. Bài này phần mềm dành cho doanh nghiệp sẽ chia sẻ top 10 phần mềm nhân sự hiện nay tốt nhất Việt Nam mà chủ doanh nghiệp cần biết. 

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Từ trước đến nay việc quản lý nhân sự luôn được các doanh nghiệp làm thủ công nên xảy ra rất nhiều vấn đề khi doanh nghiệp phát triển, số lượng nhân sự ngày càng tăng lên khiến ban lãnh đạo không kiểm soát được chất lượng nguồn lực.

Để giải quyết được những vấn đề đó nên con người đã tìm cách ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công việc quản lý nhân sự với mục đích nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện, chính xác. Đó chính là lý do phần mềm quản lý nhân sự hiện nay ra đời.

Như thế nào được đánh giá là phần mềm quản lý nhân sự tốt

Một phần mềm quản lý nhân sự sẽ được đánh giá là tốt sẽ được thông qua những yếu tố sau:

  • Tuân thủ các yếu tố đầy đủ, nhanh, chính xác, tối ưu quy trình cho doanh nghiệp.
  • Việc xây dựng, triển khai kế hoạch từ cấp trên nhanh chóng được đến tay nhân viên.
  • Quản lý có thể nắm rõ được kết quả làm việc của toàn doanh nghiệp.
  • Theo dõi được nhân viên trong thời gian làm việc tại công ty một cách chính xác.
  • Có thể tương tác được những người trong nội bộ doanh nghiệp với nhau.
  • Chi phí và quá trình triển khai phù hợp với mô hình công ty.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm nhân sự trong quá trình quản trị 

Bạn nghĩ sao về việc 2 nhân sự có thể tính lương được cho 31 ngàn lao động? Đó là điều mà thế giới di động đã làm được khi áp dụng những phần mềm nhân sự hiện nay vào việc điều hành công ty. Thật đáng kinh ngạc phải không?

Hạ tầng của một doanh nghiệp bao gồm 4 yếu tố: con người, quy trình tổ chức, cơ cấu tổ chức và công nghệ. Một trong 4 yếu tố thay đổi thì những yếu tố khác sẽ thay đổi kéo theo và từ đó sẽ đem lại một trạng thái mới cho doanh nghiệp. 

Vì thế việc doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào việc quản trị con người là một trong những điều nên làm. Ví dụ như trong những công tác tính lương hay tuyển dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các biểu mẫu được áp dụng trên những nền tảng quản trị thay vì là giấy tờ. 

Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản trị trong nhân sự sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Hỗ trợ cho công việc tuyển dụng nhanh, hiệu quả.
  • Giúp đánh giá đầy đủ về nhân viên, kỹ năng trong quá trình làm việc.
  • Giúp nhân sự trong công việc tính lương, chấm công, kiểm soát được giờ giấc của nhân viên trong quá trình làm việc tại công ty.
  • Giúp ban lãnh đạo đánh giá được chất lượng của nhân viên và đưa ra những chính sách thưởng, phạt rõ ràng.

Những lợi ích mà phần mềm nhân sự hiện nay mang lại giúp cho doanh nghiệp tốt ưu được trong quá trình vận hành, theo dõi được tiến độ, chất lượng của nhân viên nhằm đem lại hiệu quả cho công ty.

Top 10 phần mềm quản lý nhân sự hiện nay tốt nhất Việt Nam 

10 phần mềm quản lý nhân sự hiện nay dưới đây mà bài viết chia sẻ đang được các doanh nghiệp tin dùng vì những hiệu quả mà nó mang lại trong quá trình vận hành. 10 phần mềm bao gồm: 

1. Phần mềm quản trị nhân sự Zoho People

Doanh nghiệp muốn thúc đẩy tăng trưởng, bắt kịp những xu thế đạt hiệu quả cao trong kinh doanh nhưng mà bài toán quản trị còn đang gặp nhiều vấn đề.

Phần mềm quản trị nhân sự Zoho People

Với quy mô doanh nghiệp Việt Nam muốn tối ưu chi phí nhưng quá trình hoạt động vẫn hiệu quả thì phải làm sao?

Related Posts:  Top 5 Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Cần Thiết Ở Mỗi Doanh Nghiệp

Zoho People – Nền tảng quản trị tổng thể cho doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số, sẽ giúp giải quyết những khó khăn đó.

Nằm trọn vẹn trong Zoho People không thể không kể đến HRM – Hệ thống quản trị nhân lực toàn diện giúp các lãnh đạo trong doanh nghiệp dễ dàng giải quyết bài toán về con người, hiệu suất. Với những vấn đề “chuyện thường ở huyện nhưng vẫn vô cùng đau đầu”: chấm công, tính lương, KPI, đánh giá năng lực…

Những tính năng vượt trội mà phần mềm quản lý nhân sự Zoho People sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình quản lý nhân sự đó là:

Quản lý tuyển dụng: Nếu như doanh nghiệp của bạn đang gặp những khó khăn hay tốn nhiều thời gian vào việc tuyển dụng thì Zoho People sẽ giúp bạn xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp. Tạo đề xuất yêu cầu phù hợp, quản lý sàng lọc hồ sơ ứng viên, quản lý CV đánh giá ứng viên, quản lý theo kênh tuyển dụng.

Quản lý nhân sự: Zoho People sẽ giúp doanh nghiệp của bạn quản lý thông tin nhân sự, hợp đồng, hồ sơ. Ứng dụng sẽ thông báo cho biết được hiện trạng hồ sơ, thủ tục, chức vụ của từng nhân viên.

Đánh giá năng lực ASK: Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng những tiêu chí đáng giá của từng phòng ban, nhân viên theo tuần, tháng, quý, năm thông qua hệ thống phần mềm.

Quản lý chấm công: Đây là một trong những tính năng nổi trội của Zoho People vì có thể kết nối với hơn 90% máy chấm công trên thị trường, đảm bảo tải và đồng bộ dữ liệu ở tất cả các máy theo thời gian thực. Dữ liệu chấm công sẽ đẩy về bảng công và hệ thống tự động đồng bộ sinh ra lượng. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong những khâu tính toán, quản lý giờ làm, lương thưởng.

Quản lý tiền lương: Hệ thống cho phép cài đặt bảng lương phù hợp với doanh nghiệp. Thực hiện trả lương hàng tháng rút ngắn đến 85% thời gian “chết” nhân viên kế toán phải ra ngân hàng xếp hàng, làm thủ tục.

Quản lý KPI: Giúp đánh giá kết quả rõ ràng. Tối ưu lợi ích cho doanh nghiệp thông qua việc quản lý công việc hàng ngày của nhân viên, đánh giá năng lực của nhân viên dễ dàng.

Quản lý tài sản: Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp quản lý được tài sản chi tiết, cụ thể. Từ việc báo tăng tài sản, mất tài sản, hỏng tài sản, huỷ tài sản hoặc cấp tài sản cho nhân viên đều được cập nhật qua Zoho People.

Bên cạnh đó thì HRM nhà quản lý có thể sử dụng công cụ báo cáo quản lý doanh nghiệp Workplace để thành viên nhận công việc, dự án. Thông qua đây thì ban lãnh đạo có thể đánh giá được hiệu suất làm việc của nhân viên, giải quyết nhanh chóng khi phát sinh vấn đề.

Sử dụng ứng dụng này ban lãnh đạo có thể dễ dàng trong quản lý công việc từ xa, mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Đánh giá, giám sát, đo lường được hiệu suất làm việc của từng nhân viên trong công ty.

Tất cả những vấn đề trong quá trình quản lý nhân sự chỉ cần sử dụng một phần mềm, đơn giản, nhanh chóng, chính xác giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp không phải sử dụng quá nhiều ứng dụng cồng kềnh.

Hiện nay ứng dụng này đang được ưa chuộng bậc nhất tại Việt Nam với hơn 120.000 người đang sử dụng. Trong đó có 2500+ doanh nghiệp Việt sử dụng trên 5 năm.

Zoho People cho phép người dùng trải nghiệm thử sản phẩm xem mức độ phù hợp để áp dụng vào trong doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm ứng dụng tại đây: https://dx.smartosc.com/

2. Phần mềm quản lý công việc Asana

Asana là một trong những phần mềm quản lý công việc và dự án trực tuyến giúp cho người dùng sắp xếp công việc hiệu quả, thuận tiện trong làm việc nhóm. Với những tính năng nổi bật như thông báo công việc, trao đổi công việc chung trên một ứng dụng, làm việc theo nhóm không riêng lẻ và có báo cáo tự động theo tiến độ của dự án. 

Phần mềm quản lý công việc Asana

Asana có thể tích hợp thêm những phần mềm phổ biến khác như Dropbox, Slack,… để mọi người có thể thuận tiện trong quá trình trao đổi dữ liệu. Ứng dụng này giúp nhà quản lý theo dõi tổng quan về công việc của dự án, tiến độ của từng thành viên. 

Related Posts:  Những Lưu Ý Khi lựa Chọn Phần Mềm Nhân Sự

Bên cạnh đó còn có tính năng phân quyền để nhà quản trị cho  lựa chọn riêng tư hoặc công khai cho từng dự án. Asana hiện đang được phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ có quy mô nhân viên từ 75-100 áp dụng.

Phần mềm này có nhược điểm đó là bản miễn phí hạn chế số lượng người dùng tối đa 15 người và nhiều tính năng bị giới hạn.

Chắc hẳn là chủ doanh nghiệp bạn cần nó vận hành đầy đủ, tối ưu nhất nên việc lựa chọn phiên bản trả phí sẽ không nằm ngoài dự định. Nhưng Asana khá đắt cho bản trả phí đó trong khoảng 9,99$/tháng/người. Bạn nên cân nhắc vấn đề này trước quy quyết định bỏ chi phí cho phần mềm.

3. Phần mềm quản lý nhân sự và công việc Bitrix24

Bitrix24 là phần mềm mang lại nhiều tính năng cho người dùng bao gồm hệ thống quản lý khách hàng và hệ thống quản lý doanh nghiệp. Với tính năng đa dạng như nhắn tin, trò chuyện, lưu trữ, chia sẻ thông tin, tài liệu, phân công công việc,…

3. Phần mềm quản lý nhân sự và công việc Bitrix24

Với trên 35 công cụ giúp tự động hoá công việc quản lý và điều hành doanh nghiệp trực tuyến.  Phần mềm này sẽ chia ra thành các tính năng như sau:

Giao tiếp làm việc nhóm để các thành viên có thể nói chuyện, tương tác nhanh chóng. Tính năng ngày gần giống với mạng xã hội vì có thể giao tiếp, trò chuyện.

Lập các kế hoạch của dự án và phân chia các tính năng công việc để từng thành viên có thể biết được công việc mình cần làm và ban lãnh đạo có thể giám sát được nhân sự của doanh nghiệp. 

Quản lý và chia sẻ tài liệu một cách bảo mật, giúp việc được thuận tiện hơn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trên những ứng dụng như máy tính hoặc điện thoại đều thuận tiện trong việc kết nối và điều hành doanh nghiệp.

4. Phần mềm quản lý công việc và nhân sự Clickup

Clickup một trong những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay được các thương hiệu lớn tin tưởng sử dụng. Là một trong những ứng dụng tích hợp các tính năng  như trò chuyện, phân chia công việc, chia sẻ tài liệu, phân chia các nhóm dự án,… 

Clickup giúp phân chia theo nhóm nhiệm vụ, nhiệm vụ con, theo dõi thời gian, nhắc nhở tự động nhiệm vụ của mỗi nhân viên.

Phần mềm quản lý công việc và nhân sự Clickup

Ưu điểm của nền tảng này đó chính là tự động nhập nội dung của bạn từ các ứng dụng khác chỉ trong vòng vài phút. Sử dụng những ứng dụng này sẽ giúp bạn không cần phải dùng nhiều phần mềm cùng lúc.

Nhà quản trị sẽ biết được nhân viên của mình đang làm gì và làm gì tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho việc quản trị nhân sự được tốt hơn. 

Nhưng để sử dụng được ứng dụng này thì doanh nghiệp cần phải trả với mức giá khá cao.

5. Phần mềm quản lý công việc và nhân sự Trello

Trello phần mềm quản lý công việc không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Ứng dụng này thiên về việc quản trị công việc như các đầu việc cần giải quyết, file tài liệu,…Ứng dụng này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ ít thành viên hoặc những đội nhóm để quản trị khối lượng công việc.

Phần mềm quản lý công việc và nhân sự Trello

Với giao diện và cách vận hành dễ hiểu đối với người dùng thì đây cũng chính là một trong những ưu điểm của Trello. Phần mềm này sẽ hiển thị dưới dạng thông tin, hiển thị từng trạng thái cụ thể như cần làm, đang làm, hoàn thành để mọi người nhìn vào bảng chung có thể hiểu rõ hơn.

Ứng dụng này thì người quản lý sẽ toạ những nhiệm vụ công việc, yêu cầu thay đổi, cập nhật thông tin liên quan để thành viên trong nhóm bám sát vào đầu việc.

Nhược điểm của Trello mà doanh nghiệp không hài lòng đó là ứng dụng này chỉ tập trung vào các nhiệm vụ nhỏ lẻ hoặc thường ngày sẽ khiến cho ban lãnh đạo khó khăn hơn trong việc đưa ra những tầm nhìn, chiến lược. 

Ứng dụng này chỉ phù hợp với nhóm nhỏ khoảng 10 người, nếu thành viên tăng lên sẽ gặp khó khăn trong quá trình quản lý.

6. Phần mềm quản lý nhân sự Paycheck Flex

Paycheck Flex là nền tảng giúp cho doanh nghiệp quản trị về mặt nhân sự, tính lương. Paycheck Flex chia ra thành các ứng dụng nhỏ như sử dụng Paychex Time và Labour Online để đăng nhập xem thời gian, yêu cầu thời gian nghỉ hoặc sử dụng Stratus time để đăng nhập bấm giờ ra vào, thực hiện chấm công,.. 

Phần mềm quản lý nhân sự Paycheck Flex

Với phần mềm này bạn cần cài nhiều ứng dụng khác nhau để thực hiện nên đôi khi sẽ khó khăn trong quá trình sử dụng.

Related Posts:  Tìm hiểu việc triển khai phần mềm quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

7. Phần mềm quản lý nhân sự Amis

Amis một trong những phần mềm quản lý nhân sự của Misa nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình quản trị. Với mỗi bộ phận, Amis sẽ chia ra thành các tính năng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu. 

Phần mềm quản lý nhân sự Amis

Bộ phận tài chính, kế toán sẽ bao gồm: Amis kế toán, Misa bank hub, Misa Meinvoice, Misa Mtax nhằm để hỗ trợ cho công tác tính lương, thanh toán lương, … nhanh chóng.

Bộ phận nhân sự sẽ bao gồm: Amis tuyển dụng, Amis Hrm giúp lưu trữ tài liệu, hồ sơ online, quản trị nhân viên trong công ty đi.

Bộ phận quản lý điều hành bao gồm: Amis công việc, Amis mạng xã hội,…Các thành viên trong doanh nghiệp hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với nhau qua tính năng này.

Những tính năng với mục đích giúp ban lãnh đạo nắm bắt được những hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra những giải pháp tối ưu trong quá trình vận hành.

8. Phần mềm quản lý nhân sự Web Human Resource

Web Human Resource hay có thể gọi là Web HR là một trong những nền tảng áp dụng công nghệ đám mây vào quản lý nhân sự. Phòng nhân sự có thể dễ dàng quản lý nhân viên trong công ty trong vòng chưa đầy 20 phút. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ những tính năng của phòng nhân sự bao gồm tuyển dụng, quản lý nhân viên, trả lương,…

Phần mềm quản lý nhân sự Web Human Resource

Web HR đóng vai trò giống như cầu nối cho phép doanh nghiệp tối ưu hoá nhiều khía cạnh của doanh nghiệp trong quản lý nhân sự. Qua đó tối ưu khối lượng công việc mà nhân sự phải làm và tập trung vào việc chuẩn hoá quy trình trong doanh nghiệp.

9. Phần mềm quản lý nhân sự Deskera

Deskera là một trong những phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp với những tính năng như tính lương, CRM, kế toán. Nó tạo điều kiện giúp cho doanh nghiệp tự động hoá quy trình. 

Phần mềm quản lý nhân sự Deskera

Với tính năng People giúp nhân sự quản lý điều hành bảng lương, tính lương, quản lý nhân sự như nghỉ việc, gửi yêu cầu của nhân viên đối với công ty.

Deskera giúp hệ thống hoá tất cả các phòng ban trong doanh nghiệp, loại bỏ những dữ liệu không cần thiết, giảm thiểu đáng kể những công việc liên quan đến giấy tờ. 

Bạn hoàn toàn có thể làm việc thoải mái khi di chuyển vì ứng dụng này có thể truy cập bất kỳ trình duyệt nào một cách dễ dàng.

10. Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

BambooHR là phần mềm cung cấp nguồn nhân lực của Mỹ, cung cấp những tính năng quản trị cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm này giúp cho doanh nghiệp thu thập, phân tích dữ liệu, của thiện tình hình nhân sự và hỗ trợ trong quá trình tuyển dụng. 

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Ứng dụng này tập trung vào quá trình tuyển dụng, theo dõi nhân viên trong quá trình làm việc và cho phép nhân viên đóng góp ý kiến. 

Đối với tuyển dụng BambooHR mang đến hướng tiếp cận hiện đại, kết nối với các công cụ để giúp tuyển dụng được nhanh chóng nhất.

Trong quá trình làm việc, nhân sự sẽ cần quan sát về giờ giấc, thời gian nghỉ, tính lương, trả lương thì BambooHR sẽ giúp bạn làm điều đó một cách chính xác.

Bên cạnh đó còn giúp truyền đạt văn hoá công ty thông qua ứng dụng. Nhân viên hoàn toàn có thể góp ý kiến để doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

Với sự phát triển của công nghệ số, việc giải quyết bài toán nhân sự cho doanh nghiệp nay đã trở nên dễ dàng hơn với những phần mềm hỗ trợ. Thực tế có rất nhiều phần mềm nhân sự bao gồm cả nước ngoài và Việt Nam đang được các doanh nghiệp sử dụng. Nhưng ở Việt Nam phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc sử dụng những ứng dụng Việt sẽ tối ưu và sát tình hình thực tế hơn so với nước ngoài. Top 10 phần mềm nhân sự hiện nay tốt nhất Việt Nam mà bài viết chia sẻ, hy vọng sẽ là nguồn tài liệu quý giá để bạn có thể tham khảo và lựa chọn được phần mềm phù hợp với thực trạng doanh nghiệp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *