Chia sẻ cách kết hợp phần mềm nhân sự cùng 5 xu hướng quản trị phổ biến hiện nay

Chia sẻ cách kết hợp phần mềm nhân sự cùng 5 xu hướng quản trị phổ biến hiện nay

Thời đại 4.0, đi cùng với xu hướng chuyển đổi số, quản trị nhân sự trở nên dễ dàng hơn khi kết hợp cùng với phần mềm quản trị nhân sự. Bên cạnh việc ứng dụng phần mềm nhân sự, top 5 xu hướng quản trị dưới đây khi đồng hành cùng phần mềm quản trị nhân sự sẽ mang lại hiệu quả vượt trội. Để hiểu được cách kết hợp phần mềm nhân sự cùng 5 xu hướng quản trị phổ biến hiện nay như thế nào? hãy theo dõi bài viết dưới đây của SmartOSC DX.

Quản lý nhóm và quản lý cá nhân

Về mặt quản lý, các tổ chức đang ngày càng tập trung vào việc quản lý đội ngũ nhân viên theo nhóm thay vì quản lý cá nhân. Trọng tâm này liên kết trực tiếp với việc thiết lập mục tiêu nhóm vào tổ chức kinh doanh. Từ đó, các nhà quản lý tuyển dụng cũng xem xét các ứng viên có thể làm việc nhóm tốt hoặc phù hợp thế nào với nhóm hiện nay của họ. 

Quản lý nhóm là công việc một cá nhân hoặc một tổ chức quản lý điều phối một nhóm các cá nhân để thực hiện nhiệm vụ. Quản lý nhóm bao gồm: làm việc nhóm, giao tiếp, thiết lập mục tiêu và đánh giá hiệu suất. Ưu điểm của quản lý nhóm là nâng cao khả năng xác định vấn đề và giải quyết xung đột. 

Khi ứng dụng phần mềm nhân sự, từ mục tiêu của phòng ban sẽ phân xuống mục tiêu chung của nhóm, sau đó xuống cá nhân. Từ đó phân chia nhiệm vụ và hiệu suất xuống từng thành viên, sau đó tiến hành quản lý, kiểm tra, đánh giá hiệu suất công việc. Điều này còn có tác dụng làm giảm áp lực của người đứng đầu khi có sự phân chia xuống các nhà quản lý thấp hơn. 

=>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Đo lường và đánh giá hiệu suất nhân viên – tất cả phải dựa trên dữ liệu

Đánh giá nhân viên chính là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp xây dựng kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn lực con người hiệu quả, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động vận hành.

Vậy nhưng, hiện có tới 90% các nhà quản lý đều đang thừa nhận hoạt động đánh giá nhân viên hiện tại của tổ chức họ không phản ánh được chính xác hiệu suất làm việc của người lao động.

Vấn nạn này xảy ra khi trong quá trình đánh giá nhân viên, nhà quản lý thường mắc phải 5 sai lầm phổ biến sau: đánh giá nhân viên một chiều, không nắm được nhân viên đang làm gì, thiếu tiêu chí đánh giá minh bạch, không đánh giá bao quát nhân viên trong thời gian dài, truyền đạt kết quả đánh giá theo cách tiêu cực. Những sai lầm đó dẫn tới việc sai lệch kết quả đánh giá, về lâu dài dễ nảy sinh mâu thuẫn nội bộ.

Để thoát khỏi những sai lầm phổ biến này, đồng thời triển khai những hoạt động đánh giá hiệu quả hơn, việc tiếp cận và phân tích hiệu suất làm việc của nhân viên dựa trên dữ liệu là vô cùng cần thiết. Đó là lý do nên ứng dụng phần mềm quản lý. 

Ứng dụng AI (Artificial Intelligence) kết hợp phần mềm quản trị nhân sự

AI là thuật ngữ chiếm ưu thế, tạo ra nhiều tiếng vang trong thế giới công nghệ. Khi thị trường nhân sự phát triển và cố gắng kết hợp công nghệ mới, phần mềm nhân sự cho thấy một loạt các xu hướng bao gồm AI. Các công ty công nghệ đang xây dựng các công cụ để giúp các chuyên gia nhân sự tối ưu hóa các hoạt động quan trị nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả 

Trí tuệ nhân tạo (AI) bắt đầu có tác động trong môi trường tuyển dụng từ đầu năm 2017. Ngày càng có nhiều tiến bộ công nghệ, cùng với những cải tiến trong nền kinh tế toàn cầu. Chúng ta có thể thấy các doanh nghiệp triển khai các giải pháp và ứng dụng sáng tạo sẽ mang lại kết quả mong muốn trong các chiến lược tuyển dụng.

Trí tuệ nhân tạo cho phép nhà tuyển dụng tự động hóa vô số nhiệm vụ của họ như sàng lọc ứng viên, tuyển dụng, thu hút, tái tham gia, quan hệ nhân viên v.v… mà chúng ta tốn rất nhiều thời gian để thực hiện. Trong quản trị nhân sự, các công cụ này có khả năng phân tích giao tiếp theo thời gian thực bằng cách quét email, ảnh hoặc thậm chí video mà nhân viên tải lên trong các nền tảng truyền thông xã hội để đánh giá trạng thái cảm xúc hiện tại của nhân viên. 

Việc lựa chọn nhân sự đầu vào sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới cách thức tổ chức hoạt động hiệu quả hay không. Lựa chọn “đúng” nhân sự cũng là một trong những điều kiện để phần mềm nhân sự phát huy hết mọi tác dụng của nó. Làm sao để sau khi bỏ ra một lượng chi phí tương đối lớn đầu tư cho phần mềm nhân sự, kết quả nhận lại là xứng đáng? 

Áp dụng công nghệ đám mây với phần mềm quản trị nhân sự

Dữ liệu là những nội dung quan trọng mà một doanh nghiệp cần lưu trữ để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Khi một nhân sự trong doanh nghiệp nghỉ việc, doanh nghiệp không thể kiểm soát được toàn bộ những thông tin liên quan tới doanh nghiệp mà nhân sự đó nắm giữ. Do đó, công nghệ đám mây trở thành phương pháp hữu ích. Lưu trữ đám mây cũng làm cho việc chia sẻ tập tin giữa các nhân sự với nhau trở nên dễ dàng hơn, cải thiện công việc văn phòng và giúp các quy trình bớt rườm rà. Một số ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay như: Amazon Drive, Box, Dropbox, Google Drive, phần mềm nhân sự trên nền tảng đám mây,..

Khi ứng dụng công nghệ đám mây vào việc quản lý nhân sự: từ việc lưu trữ thông tin, tài liệu doanh nghiệp trên nền tảng đám mây cho đến sử dụng phần mềm nhân sự dưới nền tảng đám mây, các doanh nghiệp sẽ có được những lợi ích như: 

  • Nhanh chóng truy xuất dữ liệu: Với hệ thống đám mây, việc truy xuất dữ liệu phục vụ tuyển dụng, đào tạo… sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Nâng cấp dễ dàng tùy theo nhu cầu mở rộng hệ thống: Việc nâng cấp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu mở rộng của doanh nghiệp.
  • Khả năng tùy biến: Hệ thống đám mây có khả năng tùy biến rất cao và luôn có những lựa chọn khác nhau cho doanh nghiệp, từ quy mô cho đến giải pháp.
  • Tiết kiệm: Tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống phần cứng ban đầu, chi phí đào tạo và vận hành hệ thống. Chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn tiêu chí thanh toán như thời gian sử dụng, dung lượng sử dụng hay số lượng truy cập. điều này làm cho hệ thống đám mây trở lên hiệu quả hơn. Hệ thống đám mây giúp giải phóng nguồn vốn đầu tư, mang lại sự khác biệt lớn so với những phương pháp cũ. 

Phần mềm nhân sự – sản phẩm của công ty Giải pháp Công nghệ SmartOSC DX đáp ứng được những tính năng chuyên sâu nhất mà một phần mềm nhân sự cần có. Phần mềm của SmartOSC DX xây dựng trên nền tảng cloud giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của công tác quản trị nhân sự. Bên cạnh đó, phần mềm có khả năng tích hợp với các cấu phần quản lý khác trong doanh nghiệp, giúp quá trình quản lý nhân sự tiết kiệm được chi phí điều hành, đưa ra quyết định về nhân viên của mình cũng đúng và bám sát thực tế hơn. 

Xây dựng thương hiệu và văn hóa công ty

Xây dựng văn hóa công ty đóng vai trò rất quan trọng đối với nhân viên. Nhân viên vui vẻ và hài lòng với công việc hiện tại khi phù hợp với văn hóa công ty. Nhân viên cũng có xu hướng yêu thích công việc khi mà nhu cầu và giá trị của họ nhất quán với giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó, họ có xu hướng phát triển mối quan hệ với đồng nghiệp tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn. 

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp sử dụng  phần mềm nhân sự sẽ giúp thúc đẩy văn hóa công ty một cách tích cực. Phần mềm nhân sự sẽ đưa nhân viên vào một khối làm việc thống nhất, hạn chế sự bất công hay thiên vị, từ đó dễ dàng nhìn nhận năng lực và các bước tiến của sự nghiệp. 

Phần mềm quản lý đãi ngộ là một trong những cấu phần thuộc phần mềm nhân sự của SmartOSC DX. Sử dụng phần mềm theo phương pháp lương 3P tiên tiến, hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp thu hút và giữ nhân tài trong doanh nghiệp nhờ việc tạo ra sự công bằng, khuyến khích hiệu quả công việc do đãi ngộ tương xứng với đóng góp của nhân viên.

Nguồn nhân lực được coi là nguồn lực quan trọng và có giá trị nhất của một doanh nghiệp. Do đó, điều quan trọng đối với một công ty là phải biết các mục tiêu và nhu cầu nhân sự của mình, thiết lập một kế hoạch chi tiết và đánh giá các giải pháp có sẵn trước khi đưa ra kết luận. Nhiều phần mềm nhân sự ngày nay có bản chất mô-đun và cho phép người dùng tùy chỉnh việc thực hiện theo các yêu cầu riêng biệt của họ. Phần mềm nhân sự hiện đại có khả năng bao quát toàn bộ quá trình thuê để nghỉ hưu, nhưng đó là để tổ chức biết cách đầu tư tốt nhất vào hệ thống nào.

Nguồn bài viết: Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *