Phần mềm nhân sự tiền lương – thương người lao động

Phần mềm nhân sự tiền lương – thương người lao động

Phần mềm nhân sự tiền lương là công cụ cần thiết giúp nhà quản lý tối ưu hiệu quả quản trị nguồn nhân lực. Còn đối với người lao động thì sao? Phần mềm nhân sự tiền lương giúp đánh giá chính xác bảng lương qua ngày công, chính sách đãi ngộ của từng cá nhân. Do đó, những sai sót qua quá trình tính toán lương thủ công sẽ giảm thiểu đáng kể. Từ đó, công ty sẽ dễ dàng xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và tăng tính cạnh tranh. Tại sao? 

Vốn, nhân sự và tiền lương là hai vấn đề mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, họ thường gặp nhiều rắc rối trong việc tìm ra phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả, đặc biệt là khi số lượng nhân sự ngày  tăng lên. Ngoài ra, sử dụng các phương pháp quản lý thủ công (excel, bảng tính,..) không thể đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của doanh nghiệp. Từ đó, phần mềm nhân sự là giải pháp cần thiết cho doanh nghiệp nhằm xử lý những rắc rối trong công cuộc quản lý nhân sự. 

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp phần mềm nhân sự ra đời khiến cho doanh nghiệp khó khăn hơn trong việc đưa ra lựa chọn. Bài viết dưới đây SmartOSC DX sẽ cung cấp 10 phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất giúp doanh nghiệp có lựa chọn sáng suốt. 

Phần mềm nhân sự tiền lương Zoho People

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương Zoho People được xây dựng trên nền tảng gần 20 năm kinh nghiệm của SmartOSC DX – một trong những công ty tư vấn quản lý hàng đầu Việt Nam. Qua những dự án tư vấn thực tế, SmartOSC DX thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tính toán, trả lương cho nhân viên. Chúng tôi đã kết hợp với các chuyên gia công nghệ hàng đầu để cho ra mắt giải pháp quản lý nhân sự tiền lương tiêu chuẩn, hiện đại. 

Zoho People bao gồm các cấu phần: 

 • Quản lý Nhân sự Nền tảng Zoho 
 • Quản lý năng lực 
 • Cổng thông tin nhân sự 
 • Quản lý Đãi ngộ và tính lương 
 • Quản lý và cộng tác 

Zoho People có một cấu phần mang tên phần mềm tính lương, quản lý đãi ngộ.  Zoho People được thiết kế với mục tiêu đem lại cho doanh nghiệp sự chủ động, linh hoạttối ưu trong công tác tính lương và chế độ. Zoho People có khả năng tích hợp với các phân hệ khác trong digiiHR. Từ đó, các luồng dữ liệu được liên kết, bổ sung cho nhau. 

Related Posts:  Tìm hiểu chi tiết phần mềm nhân sự tùy biến – Ưu điểm và Nhược điểm

Phần mềm quản lý đãi ngộ Zoho People được các khách hàng đánh giá cao nhờ 4 điểm mạnh sau đây:

– Hình thức trả lương linh hoạt

– Dễ dàng thay đổi, điều chỉnh chính sách lương và chế độ đãi ngộ

– Khả năng tính hợp mạnh mẽ

– Báo cáo thời gian thực, sinh động

Đọc thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Phần mềm MISA AMIS

Phần mềm Misa Amis là phần mềm quản lý nhân sự được tin dùng bởi rất nhiều doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Misa Amis giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình quản lý tiền lương, giảm thiểu được thời gian tính thuế, bảo hiểm cho cán bộ nhân sự hàng tháng.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương Misa Amis cung cấp các nghiệp vụ tính lương như sau:

 • Thiết lập khoản lương, công thức, phụ cấp, trợ cấp, số kỳ lương trong tháng
 • Lập bảng và tính lương cho nhân viên
 • Xây dựng quy định về tiền lương
 • Bảng tổng hợp công nợ
 • Lập bảng tạm ghi nợ, bảng tổng hợp ghi nợ nhân viên
 • Lập bảng thu nhập, khấu trừ khác, tổng hợp lương, thuế, bảo hiểm
 • Báo cáo tiền lương

Phần mềm nhân sự tiền lương SSoft Lucky HRM

Phần mềm SSoft Lucky HRM được xây dựng bởi Công ty Cổ phần Công nghệ phần mềm SSOFT Việt Nam. SSOFT giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự không những hiệu quả mà còn bám sát quy trình nhân sự của Việt Nam.

 • Lucky HRM phù hợp với các doanh nghiệp lớn với tính năng đưa ra các giải pháp nhân sự chuyên sâu và phức tạp hơn. 
 • Lucky HRM giúp doanh nghiệp quản lý thông tin nhân sự về hợp đồng lao động, thông tin tuyển dụng và đào tạo, lương,…
 • Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương Lucky HRM  chức năng phân quyền nhằm bảo mật hệ thống tối đa.

Phần mềm Simple HRM

Simple HRM là phần mềm khá phổ biến dành cho cho những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm bao gồm hai phiên bản: miễn phí và trả phí.

Related Posts:  Tổng hợp Top 10 phần mềm nhân sự hiện nay tốt nhất cho người Việt

Simple HRM có thể xử lý các vấn đề về nhân sự (lương, nghỉ phép, báo cáo,..) hay quản lý chi phí, lợi ích,… của doanh nghiệp. Simple HRM đáp ứng tốt theo nhu cầu đòi hỏi thực tế, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý cơ bản nhưng hữu ích. 

Xem thêm: Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Phần mềm nhân sự tiền lương HRM pro

HRM pro được phát triển bởi VnResource, thích hợp với các doanh nghiệp lớn và có nhiều chi nhánh. HRM pro không chỉ là một phần mềm mà còn là một giải pháp quản trị nhân sự với những tính năng vượt trội: 

 • Là công cụ hiệu quả trong việc dự báo tình hình doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp lập kế hoạch cho tương lai, nâng cao hiệu quả sử dụng nhân sự.
 • Khả năng bảo mật thông tin cao. Các thông tin về lương được mã hóa trước khi truyền trên hệ thống mạng.

HRM pro là một phần mềm nhân sự đáp ứng được các yêu cầu cơ bản cần có. Phần mềm có thể xây dựng hệ thống chức danh, chương trình đào tạo, đánh giá tiêu chuẩn và xây dựng nguồn lực doanh nghiệp. HRM pro có khả năng đồng bộ hệ thống quản lý nhiều chi nhánh và văn phòng.

Phần mềm nhân sự tiền lương Perfect HRM 2012

Phần mềm Perfect HRM 2012 cung cấp giải pháp tổng thể trong lĩnh vực quản lý nhân sự, tiền lương. Các tính năng tập trung của phần mềm là:

 • quản lý bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân,
 • hỗ trợ các chức năng tìm kiếm, truy vấn động,
 • lập các báo cáo thống kê nhanh,
 • giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Phần mềm Perfect HRM 2012 hỗ trợ nhập dữ liệu từ excel và ngược lại. Perfect HRM 2012 kết nối trực tiếp vào máy chấm công vân tay hay thẻ từ. Từ đó, công tác tính lương dựa trên bảng chấm công được chính xác và nhanh chóng hơn. 

Phần mềm BambooHR

Bamboo HR với bộ tính năng quản lý nhân sự toàn diện và các công cụ quản trị tiền lương, quản lý hiệu suất và đánh giá hiệu suất. Nền tảng này được trang bị để xử lý tất cả các tác vụ cơ bản của doanh nghiệp.

Related Posts:  Tư vấn phần mềm nhân sự chuyên sâu – Xu hướng tất yếu trong quản trị doanh nghiệp

Hơn nữa, Bamboo HR đi kèm với các chức năng nâng cao và báo cáo trực quan. Phần mềm có thể mở rộng theo yêu cầu khi doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

Phần mềm nhân sự SV.HRIS

Phần mềm nhân sự SV.HRIS là sản phẩm đến từ công ty TNHH Tin học Công Nghệ Sao Việt. SV.HRIS ra đời với chức năng chính là quản lý tổng thể nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

Ưu điểm của phần mềm nhân sự SV.HRIS là giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm hỗ trợ quản lý toàn bộ nhân viên trong công ty, tích hợp các mẫu hợp đồng, quyết định tuyển dụng, khen thưởng kỷ luật… Phần mềm nhân sự SV.HRIS còn hỗ trợ thống kê báo cáo dạng biểu đồ minh họa trực quan.

Phần mềm nhân sự Sinnova Hrms

Với nhiều am hiểu về các lĩnh vực kinh doanh, Sinnova đã sáng tạo và cung cấp phần mềm Sinnova Hrms giúp các doanh nghiệp quản lý hoạt động nhân sự của mình. Sinnova Hrms mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Vận hành bằng trình duyệt web, giao diện dễ sử dụng và hiệu suất cao.
 • Hỗ trợ dữ liệu đa tổ chức theo cấu trúc cây phân cấp, báo cáo được tổng hợp theo từng tổ chức.
 • Cơ chế thiết lập bảng công, bảng lương và các công thức có thể tùy chỉnh.
 • Dữ liệu nhân viên được lưu trữ và đánh giá để phát triển đào tạo.
 • Bảo mật cao.

Phần mềm LOTUS PRO

Phần mềm Lotus phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn bởi những lí do sau:

 • Lotus Pro được trang bị thêm khả năng tùy chỉnh cao. Người dùng có thể tự cấu hình hệ thống mà còn tự điều chỉnh giao diện, chức năng.
 • Phần mềm được ứng dụng đa dạng trên hầu hết các thiết bị từ mobile đến ứng dụng web.
 • Có khả năng tích hợp với nhiều các hệ thống ERP khác.

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hi vọng với những nhận định trên, DN có thể có lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất.

Nguồn bài viết: ​​Phần mềm quản lý nhân lực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *