Phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay?

Phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay?

Phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay? Đây là câu hỏi thường gặp ở các nhà quản lý nhân sự cấp trung và cấp cao trong doanh nghiệp. Quản lý nhân sự là một bài toán khó với tất cả các doanh nghiệp. Nhất là khi quy mô doanh nghiệp ngày càng được mở rộng, bộ não con người dường như không thể thực hiện tốt được các công tác quản lý một số lượng lớn nhân lực trong một công ty. Từ đó, nhu cầu về các phần mềm nhân sự ra đời và ngày một tăng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của SmartOSC DX để biết phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay.

Phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay?

Để trả lời cho câu hỏi phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay, chúng tôi xin đưa ra 7 phần mềm nhân sự được tin dùng nhất năm 2019.

1. Phần mềm Zoho People

Đầu tiên trong danh sách phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay phải kể đến phần mềm quản lý nhân sự Zoho People không chỉ đơn giản là quản lý hồ sơ nhân viên cơ bản mà là một giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực đáp ứng cho nhiều loại hình doanh nghiệp từ phần mềm đóng gói cơ bản đến sản phẩm theo yêu cầu đáp ứng theo ngành thương mại dịch vụ, sản xuất, bán lẽ, tập đoàn,…là sản phẩm của SmartOSC DX

Các chức năng chính:

 • Hồ sơ nhân sự
 • Quản lý phép, chấm công
 • Tiền lương, thưởng, bảo hiểm, thuế TNCN
 • Bảo hiểm xã hội
 • Tuyển dụng
 • Đào tạo
 • Đánh giá
 • Cấp phát CCDC
 • Quản trị hệ thống

Phần mềm Zoho People có các ưu điểm nổi bật như: tự động ghi nhớ các chức năng sử dụng gần nhất theo từng người dùng, từng máy tính; hỗ trợ tìm kiếm nhanh rất tiện khi nhập liệu (mặc định là theo mã nhân viên và họ tên); hỗ trợ nhập liệu nhanh dạng danh sách nhiều cột nhiều hàng (nhiều người,…) cùng lúc rồi mới lưu chứ không phải mất thời gian chọn từng người nhập xong lưu rồi lại tiếp tục với người khác; biểu mẫu, báo cáo hỗ trợ dạng word và excel có thể tự chỉnh sửa mẫu về điều khoản, câu chữ, thống kê dạng biểu đồ

2. Phần mềm Bamboo HR

Bamboo HR với bộ tính năng quản lý nhân sự toàn diện và các công cụ quản trị tiền lương, quản lý hiệu suất và đánh giá hiệu suất, nền tảng này được trang bị để xử lý tất cả các tác vụ cơ bản của doanh nghiệp. Hơn nữa, nó đi kèm với các chức năng nâng cao và báo cáo trực quan để bạn có thể chắc chắn rằng phần mềm quản lý nhân sự này có thể mở rộng theo yêu cầu khi doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

Bamboo HR còn cho phép người dùng chuyển đổi suôn sẻ từ bảng tính sang hệ thống thông tin nhân lực (HRIS) sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu về quản lý của doanh nghiệp. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các tính năng của HRIS và Hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) để dễ dàng quản lý nhân viên cũng như các khía cạnh khác của vấn đề nhân sự. Phần mềm cũng cung cấp cho các nhà quản lý nhân sự những đánh giá khách quan, chi tiết và sâu sắc về các yếu tố chiến lược như giữ chân nhân viên và báo cáo doanh thu.

3 Phần mềm HR – Manager

HR- Manager quản lý hồ sơ nhân sự trong doanh nghiệp với cơ sở dữ liệu tập trung với việc lưu trữ hồ sơ nhân viên, xây dựng mô hình quản lý nhân sự chuyên nghiệp với các phòng ban, chức hànhvụ khác nhau. Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager giúp ban quản trị có cái nhìn đúng đắn nhất về nhân lực trong doanh nghiệp, nhằm khai thác và sử dụng nguồn lực tốt hơn, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp. Sản phẩm do công ty TNHH Phần Mềm Hoàng Hà phát hành.

Phần mềm HR – Manager có các ưu điểm như: hệ thống thống kê báo cáo đa dạng của HR- Manager đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về tình hình nhân sự, lương của nhân viên, đưa ra sự biến động về nhân sự trong năm và nhiều tính năng hữu ích khác. So với nhiều phần mềm quản lý nhân sự khác, HR- Manager cho thấy mình là một trong những đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực này. Phần mềm quản lý nhân sự HR- Manager là một trong những phần mềm khá tốt trong lĩnh vực quản lý nhân sự hiện nay. So với phần mềm quản lý nhân sự Lotus Pro thì có thể nói Lotus Pro hơn hẳn về mọi mặt. Tuy nhiên, không phải vì thế mà HR- Manager mất đi vị trí của mình trong lòng người dùng.

4. Phần mềm SSOFT LUCKY HRM

Đứng thứ 4 trong danh sách các phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay đó là phần mềm Quản lý nhân sự Lucky Hrm của SSOFT được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu quản lý nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam. Với các tính năng cơ bản bám sát luật lao động VN ( Bảo Hiểm, Thuế thu nhập các loại … ). Sản phẩm được phát hành bởi Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Phần Mềm Ssoft Việt Nam.

Ngoài ra Lucky Hrm quản lý tổng thể chung các hoạt động liên quan tới nhân sự của mọi doanh nghiệp. Các thông tin về hợp đồng lao động, quản lý đào tạo, tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp lớn có nhu cầu về chấm công, tính tiền lương, thưởng, phúc lợi… Lucky HRM còn hỗ trợ giải quyết các yêu cầu chuyển việc, tăng lương, điều chỉnh chi phối bổ nhiệm vị trí làm việc theo năng lực được lưu trữ tự động trong hồ sơ chung của bộ nhớ…

5. Phần mềm OOC – digiiMS

Phần mềm quản lý OOC digiiMS là phần mềm quản lý thông minh, giúp nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh. OOC digiiMS giúp doanh nghiệp tự thiết kế các hệ thống nói trên dựa trên cơ sở dữ liệu ngành và mô hình kinh doanh, kế thừa kinh nghiệm 16 năm tư vấn cho doanh nghiệp tại Việt nam. Phần mềm quản lý OOC – digiiMS được thiết kế linh hoạt, giúp doanh nghiệp có thể sử dụng đầy đủ hoặc riêng lẻ theo từng module, mua đứt hoặc thuê bao, và hướng tới việc sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau (web-based, thiết bị mobile chạy Android hoặc IOS). 

Lợi ích vượt trội

 • Phần mềm thông minh, giúp quản lý nhân sự theo hướng “phát triển nguồn nhân lực”
 • Tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu và chuyển đổi dữ liệu
 • Tập trung vào nhu cầu của nhà quản lý, với hệ thống báo cáo trực quan
 • Phần mềm duy nhất cho phép tự thiết kế hệ thống quản lý trên nền tảng công cụ và cơ sở dữ liệu
 • Tận dụng 15 năm kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp

6. Phần mềm Gusto HR

Mặc dù phần mềm chủ yếu được xây dựng để thực hiện tác vụ quản lý tiền lương nhưng Gusto HR cũng cung cấp các công cụ quản lý nguồn nhân sự khá hiệu quả cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý nhân sự này đi kèm với các chức năng nhân sự thiết yếu với mọi công ty như tiếp nhận và đào tạo nhân viên, theo dõi thời gian và quản lý chấm công. Nền tảng này cũng cho phép bạn tạo một sơ đồ tổ chức và sổ tay nhân viên để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn và kết nối các thành viên trong nhóm một cách chặt chẽ.

Ngoài các tính năng này, Gusto HR còn đi kèm với một mô-đun quản lý tài liệu với mã hóa SSL 256-bit để tài liệu công ty luôn được bảo mật cẩn thận. Thậm chí phần mềm này còn hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn HIPAA, ACA và ERISA để bạn yên tâm về các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, giống như BambooHR, nền tảng này được xây dựng với mục đích sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên có thể không phù hợp để xử lý các yêu cầu của các công ty lớn với số nhiều nhân viên nhiều hơn.

7. Phần mềm Deskera

Cuối cùng trong danh sách những phần mềm nhân sự nào tốt nhất hiện nay đó chính là phần mềm Deskera. Đây là phần mềm quản lý nhân sự free – Deskera cung cấp một phiên bản mã nguồn mở miễn phí, và một phiên bản lưu trữ trên nền tảng phần mềm dạng SaaS với chi phí là 75$ mỗi tháng cho mỗi người dùng. Trong khi Deskera là một ứng dụng khá mới, nó vượt ra ngoài chức năng quản lý nhân sự để bao gồm các module cho phần mềm erp, CRM, và nhiều hơn nữa.

Deskera là phần mềm dành cho những doanh nghiệp có quy mô khá lớn, vì vậy vấn đề quản lý nhân sự Deskera rất rộng, và nhiều tính năng. Từ quản lý biên chế, đến bảng chấm công, tuyển dụng, báo cáo thời gian, công cụ này được thiết kế để đáp ứng được tất cả nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, Deskera cũng hoàn toàn có thể tích hợp với các công cụ hữu ích khác. Một phần mềm bao quát rất nhiều các tính năng nên nhược điểm của Deskera đó là một số tính năng không có chiều sâu, không đi sâu chi tiết vào các tính năng cụ thể so với các phần mềm khác.

Nguồn bài viết: Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *