Phần mềm CRM – Chìa khóa triển khai CRM thành công!

phần mềm CRM

Phần mềm CRM – công cụ hữu hiệu giúp hàng ngàn doanh nghiệp vực dậy trong khó khăn quản lý khách hàng.Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát liên tục, các doanh nghiệp B2B đang là những đối tượng hàng đầu hứng chịu ảnh hưởng nặng nề. Doanh nghiệp bế tắc trong khâu quản lý và chăm sóc khách hàng. Chính vì thế CRM lên ngôi và trở thành xu hướng công nghệ được nhiều doanh nghiệp quan tâm và muốn sử dụng.

Tuy nhiên để xây dựng thành công 1 hệ thống CRM bao gồm rất nhiều yếu tố như: quy trình hóa, yếu tố con người và đặc biệt chính là yếu tố công cụ – Phần mềm CRM.

Công cụ triển khai thành công hệ thống CRM

Trong 2 phần trước của bài viết, SmartOSC Zoho đã chia sẻ tới bạn 2 yếu tố chính để triển khai thành công hệ thống CRM bao gồm quy trình hóa và yếu tố con người.  Hai yếu tố hay bị doanh nghiệp lãng quên, bỏ qua khi triển khai hệ thống CRM. Hành trình cuối này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về công cụ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống CRM đó chính là phần mềm quản lý & chăm sóc khách hàng CRM . 

Công cụ triển khai thành công hệ thống CRM

Có thể bạn đang bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để mua 1 phần mềm CRM, nhưng chưa thực sự hiểu rõ xem phần mềm đó hoạt động như thế nào và nó mang lại cho bạn bao nhiêu tiền cho bạn? doanh thu sẽ tăng thêm bao nhiêu % khi áp dụng thêm công nghệ.

Thực chất các doanh nghiệp đều đang muốn triển khai thành công CRM cho mình nhưng lại chưa hiểu rõ về công cụ mà mình mua và đang sở hữu.

Vậy bạn đang lựa chọn công cụ CRM này như thế nào?

Khi lựa chọn một phần mềm CRM cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải có được một gói CRM mà nó phải phù hợp với quy mô công ty mình. CRM cơ bản nhất cho phép bạn quản lý các danh sách khách hàng trong một cơ sở dữ liệu được chia sẻ bên cạnh đó CRM nâng cao có thể theo dõi bán hàng hoặc dịch vụ, theo dõi cơ hội nó cho phép bạn nhắm đến những khách hàng quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. 

Vậy bạn đang lựa chọn công cụ CRM này như thế nào?

Một phần mềm CRM tốt nhất cần phải đáp ứng được các yêu cầu gì?

Một phần mềm CRM tốt nhất là chăm sóc khách hàng một cách toàn diện nhất và phải đảm bảo được các yêu cầu:  

  • Giúp doanh nghiệp quản lý thông tin, ý kiến phản hồi từ phía khách hàng hiệu quả. Từ đó xây dựng phương án giải quyết làm tăng lượng khách hàng thân thiết, trung thành với doanh nghiệp, qua đó tăng lợi nhuận, tăng doanh thu từ phía khách hàng.
  • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho doanh nghiệp nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian
  • Giúp lãnh đạo công ty phân quyền, theo dõi tiến độ và chất lượng thực hiện công việc của nhân viên. Từ đó, đánh giá hiệu quả công việc của từng người.
  • Nhân viên thực hiện công việc sử dụng phần mềm crm để theo dõi, phân loại khách hàng nâng cao hiệu suất lao động cho nhân viên.

Yêu cầu cần nhất của một phần mềm CRM cũng như bất kỳ phần mềm quản trị doanh nghiệp nào đó chính là tính khả dụng. Việc sử dụng phần mềm không đòi hỏi những huấn luyện quá phức tạp và chuyên sâu mà chỉ cần người dùng có trình độ, kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin ở mức phổ thông. Phần mềm nên được thiết kế để dễ cài đặt, nâng cấp và nếu có chuyển đổi thì sẽ ít tổn thất nhất cả về dữ liệu lẫn thời gian thực hiện.

Đối với doanh nghiệp có quy mô lớn cần chú ý tới khả năng tích hợp với các phần mềm khác. Khả năng này cho phép CRM và các phần mềm khác chạy trong hệ thống doanh nghiệp có khả năng sử dụng chung một phần hoặc toàn bộ cơ sở dữ liệu của nhau. Ví dụ: phần mềm ERP có thể sử dụng thể sử dụng một số phần cơ sở dữ liệu của CRM hoặc ngược lại phục vụ cho công tác hoạch định chiến lược của doanh nghiệp.

Ngoài ra, phần mềm CRM tốt nhất cần đảm bảo yêu cầu: bảo mật thông tin từ bên trong và bên ngoài phần mềm, thông qua việc phân cấp khai thác sử dụng và mã hóa thông tin, khả năng chịu lỗi và sửa lỗi trong mọi điều kiện, tính tùy biến và khả năng nhúng vào hệ thống khác (hai yêu cầu này không nhất thiết phải có mà chỉ tồn tại như một khuyến nghị)

Phần mềm CRM tốt nhất Việt Nam hiện nay

SmartOSC Zoho thành lập năm 2006 với khát vọng cung cấp giải pháp CRM cho doanh nghiệp VIỆT và phát triển sản phẩm ra thị trường nước ngoài.

Phần mềm Zoho CRM đảm bảo đầy đủ tất cả các yêu cầu cơ bản của một dịch vụ phần mềm CRM nên có. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khách hàng xuyên suốt toàn bộ quá trình từ khách hàng tiềm năng, các cơ hội kinh doanh, các giao dịch bán hàng, đến dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Zoho CRM được kết nối một cách hữu cơ với các phân hệ khác như: quản lý sản xuất, kế toán, tài chính,…tạo thành một quy trình quản lý tự động, khép kín của doanh nghiệp. 

Zoho CRM

Phần mềm giúp quản lý toàn bộ quá trình tương tác với khách hàng: quản lý tập trung toàn bộ thông tin về khách hàng, thấu hiểu khách hàng qua dữ liệu và công cụ phân tích, theo dõi tương tác của nhân viên kinh doanh với khách hàng tiềm năng, dự báo kỳ mua hàng tiếp theo của khách hàng cũ, tối ưu hoạt động chăm sóc khách hàng và Marketing.

Ưu điểm của Zoho CRM là phần mềm tích hợp với nhiều thiết bị hiện đại khác nhau như điện thoại, máy tính, máy tính bảng… Vì thế Zoho CRM là một trong TOP Phần mềm CRM tốt nhất hiện nay ở Việt Nam.

Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng Zoho CRM làm tốt sứ mệnh kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Cung cấp góc nhìn đa chiều về chân dung khách hàng, đón nhận phản hồi của khách hàng nhanh chóng. Nhờ sử dụng phần mềm này doanh nghiệp có thể phân tích và đưa ra các chiến dịch tiếp thị hiệu quả, phù hợp với nhu cầu mong muốn của khách hàng. Ngoài ra phần mềm được thiết kế dễ sử dụng với các điều hướng đơn giản và luồng công việc chuẩn. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh, quy mô và phạm vi của nhóm bán hàng, phương tiện mà tổ chức muốn nhắm tới mục tiêu phát triển khách hàng tiềm năng nhiều doanh nghiệp đang hướng tới.

Một nghiên cứu gần đây do Cục Quản lý các doanh nghiệp nhỏ phối hợp cùng phòng Thương mại Hoa Kỳ chỉ ra rằng: “Chi phí để có được một khách hàng mới tốn gấp 5-7 lần so với duy trì khách hàng hiện có.” Và theo công bố của trường Kinh doanh Harvard cứ tăng tỷ lệ duy trì khách hàng lên 5% thì lợi nhuận sẽ tăng tương ứng lên tới 25% – 95%. Do vậy, tìm kiếm khách hàng mới là cần thiết nhưng chăm sóc khách hàng cần phải ưu tiên hơn. Việc doanh nghiệp lựa chọn sử dụng một phần mềm CRM tốt nhất giúp cho doanh nghiệp đó phát triển vững chắc trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *