Khám phá Top 7 vấn đề khiến Doanh nghiệp cần triển khai hệ thống CRM ngay hôm nay

Khám phá Top 7 vấn đề khiến Doanh nghiệp cần triển khai hệ thống CRM ngay hôm nay

Có thể bạn đã nghe nói về các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM nhưng bạn không chắc liệu doanh nghiệp của mình đã thực sự sẵn sàng để “chuyển mình” hay chưa. Đã có nhiều kịch bản kinh doanh nhấn mạnh tầm quan trọng của CRM đối với doanh nghiệp. Nếu một hoặc nhiều tình huống dưới đây xảy ra với doanh nghiệp của bạn, việc áp dụng và triển khai hệ thống CRM sẽ giúp công tác quản lý trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tổng quan về CRM: Doanh nghiệp cần biết trước khi triển khai CRM

CRM – Quản lý quan hệ khách hàng là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ và tương tác của công ty với khách hàng tiềm năng. Mục tiêu của công cụ này rất đơn giản: Cải thiện mối quan hệ kinh doanh. Hệ thống CRM giúp các công ty kết nối với khách hàng, hợp lý hóa quy trình và cải thiện lợi nhuận.

Đọc thêm: https://dx.smartosc.com/top-10-crm-tot-nhat-the-gioi/

7 dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp cần triển khai CRM

Bạn không có nguồn thông tin nhất quán về khách hàng

Tại công ty bạn, dữ liệu về khách hàng bị sắp xếp một cách “lung tung” và thiếu sự nhất quán? Nếu câu trả lời là có, thì đó là một lý do rõ ràng tại sao cần phải áp dụng và triển khai CRM.

Nếu bạn chỉ có thông tin khách hàng trong bảng tính (hoặc ghi chú) và không được đồng bộ với các phòng ban khác, thì đội ngũ bán hàng cũng như tất cả những người tương tác với khách hàng của bạn – sẽ gặp nhiều trở ngại. Khi thông tin thay đổi trong một hệ thống, nó không được tự động cập nhật trên các hệ thống khác. Ta sẽ không thể nắm được tất cả thông tin liên hệ, đơn đặt hàng và tương tác của khách hàng nếu không triển khai CRM.

Related Posts:  Khảo sát khó khăn ngành bán hàng và phần mềm Zoho CRM

Bạn có ít hoặc không chú trọng vào các tương tác của khách hàng

Bạn thiếu một cái nhìn nhất quán về thông tin khách hàng? Và hệ thống quản lý nhân viên của công ty cũng chưa thực sự hiệu quả? Như vậy, việc thúc đẩy đội ngũ nhân sự làm việc có trách nhiệm hơn sẽ trở nên khó khăn.

Triển khai CRM sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan (big picture) về quản lý nhân viên với mạng lưới khách hàng của công ty. Hệ thống CRM cập nhật chi tiết và cho bạn thấy nhân viên nào đang tương tác với khách hàng ở bước nào của quy trình Sales, hay khách hàng tiềm năng này đã được hỗ trợ kịp thời hay chưa,…

Báo cáo tẻ nhạt và rườm rà

Khám phá Top 7 vấn đề khiến Doanh nghiệp cần triển khai hệ thống CRM ngay hôm nay
Doanh nghiệp của bạn có đang lập báo cáo một cách rườm rà và thủ công không? 

Nếu vậy, khả năng theo dõi hiệu suất công việc của bạn gần như bằng 0. Vì vậy, bạn nên triển khai CRM để tự động tạo báo cáo và phân tích năng suất của đội ngũ bán hàng và khả năng hoàn thành KPI của họ.

Bạn làm mất thông tin giá trị về dữ liệu khách hàng

Khó để theo sát khách hàng tiềm năng vì bạn không chắc chắn về những gì bạn đang làm? Nếu những tương tác với khách hàng của bạn không được theo dõi, các chi tiết quan trọng sẽ bị mất – đặc biệt là nếu một nhân viên rời khỏi công ty của bạn.

Khi triển khai CRM, tất cả những thông tin về khách hàng sẽ được cập nhật và lưu trữ tự động.

Khó khăn trong duy trì liên lạc

Khi đại diện bán hàng của bạn chỉ tham gia vào bước cuối trong quy trình Sales này, liệu họ có thể nhanh chóng tìm thấy các thông tin cần thiết để chốt sale không? Khi họ gặp gỡ khách hàng tiềm năng và khai thác thông tin có giá trị, các bộ phận khác trong của công ty bạn có nắm được không? Dữ liệu được lưu trữ trong các ghi chú viết tay và trên máy tính cá nhân là một “mỏ vàng” chưa được khai thác.

Zoho CRM tối ưu hóa bằng cách tạo ra một “không gian riêng” cho từng khách hàng tiềm năng của bạn. Nơi bạn có thể ghi chú, lưu trữ nội dung cuộc gọi hay thông tin chi tiết của khách hàng.

Không có sự chăm sóc riêng biệt đối với từng đối tượng khách hàng

Bạn có đang gửi cùng một hình thức ưu đãi và tin nhắn cho tất cả người dùng và khách hàng tiềm năng của mình không? Nếu vậy, bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội. Khi triển khai CRM, CRM sẽ giúp bạn tận dụng tối đa mọi tương tác, xác định và phân loại tập khách hàng tiềm năng dựa trên nghề nghiệp, địa lý, giai đoạn của quy trình mua hàng và những lợi ích mà họ có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Related Posts:  Phần Mềm CRM: Sức mạnh chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng tới thân thiết

Bạn thiếu một kế hoạch để mở rộng quy mô

Khám phá Top 7 vấn đề khiến Doanh nghiệp cần triển khai hệ thống CRM ngay hôm nay

Điều gì sẽ xảy ra nếu công ty của bạn tăng từ 20 đến 200 nhân viên trong năm nay? Bạn có tự tin rằng quy mô kinh doanh của bạn có thể mở rộng nhanh để đáp ứng nhu cầu thị trường không? Đừng để những hệ thống quản lý của “cũ kỹ” cản trở doanh nghiệp phát triển.

Triển khai CRM sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết tối ưu các vấn đề trên!

SmartOSC DX – Giải pháp One-stop Solution

Với những lợi ích của CRM và tầm nhìn rõ ràng về thành công của khách hàng trong quá trình xây dựng và triển khai CRM, SmartOSC DX đã xây dựng các hệ thống giải pháp toàn vẹn (One-stop Solution) giúp các khách hàng doanh nghiệp phát triển.

Chúng tôi có một hệ sinh thái quy mô đầy đủ, bao gồm nền tảng Thương mại điện tử, Phần mềm CRM, Giải pháp tuyến đầu (Frontline Solution) của khách hàng và Cơ sở hạ tầng đám mây để giúp doanh nghiệp Chuyển đổi số thành công. Tất cả đều hoạt động hài hòa nhằm tận dụng dữ liệu để giúp doanh nghiệp cá nhân hóa các điểm chạm khách hàng (Customer Touchpoints) và tối ưu hóa các hoạt động nội bộ.

Nguồn bài viết: https://dx.smartosc.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *