Đi tìm hiểu về thời điểm thích hợp để triển khai một hệ thống CRM

Đi tìm hiểu về thời điểm thích hợp để triển khai một hệ thống CRM

Việc triển khai một hệ thống CRM không phải chỉ đơn giản là mua về các phần mềm và cài đặt vào hệ thống. Để chương trình CRM phát huy hết tính hiệu quả,đầu tiên là các tổ chức cần phải quyết định những thông tin nào về khách hàng cần quan tâm và sử dụng những thông tin này nhằm mục đích gì. Ví dụ, nhiều tổ chức tài chính lưu trữ thông tin của khách hàng nhằm mục đích tiếp thị các sản phẩm bảo hiểm tới khách hàng ở những khoảng thời gian thích hợp, sát với nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn đang cân nhắc và tranh luận về thời gian khi nào là thích hợp cho 1 một hệ thống CRM, hãy xem xét những vấn đề sau:

Bạn có 1 cái nhìn tổng quát về khách hàng của mình từ khâu bán hàng đến khâu hỗ trợ khách hàng không?

– Bạn có thể đánh giá các số liệu kinh doanh quan trọng và phản ứng nhanh và hiệu quả hay không?

– Các báo cáo và dự báo có đúng thời gian và chính xác không?

– Bạn có thể đo lường sự thành công của hoạt động MKT và theo dõi được kết quả của mỗi chiến dịch MKT không?

– Đội ngũ sales có thể xem đầy đủ lịch sử dịch vụ với khách hàng hay có biết được mọi vấn đề được xử lý hay chưa? Và có biết được vấn đề mới không?

– Dữ liệu của bạn có được an toàn và bảo mật không?

Những vấn đề phổ biến ở trên liệu bạn đã có dữ liệu đúng nơi, định dạng phù hợp và đúng thời điểm chưa?

Nếu câu trả lời là chưa thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn cân nhắc về 1 hệ thống CRM. Mục tiêu là để đơn giản hóa công việc kinh doanh, cần được tổ chức nhiều hơn, tăng cường mối quan hệ và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Bước quan trọng nhất trước khi triển khai hệ thống phần mềm CRM là phải biết cách mà công ty bạn hoạt động và hiểu được các quá trình của nó. Các yêu cầu và quy trình của một tổ chức này sẽ hoàn toàn khác với một tổ chức khác. Hãy cân nhắc những điểm mạnh và điểm yếu của công ty bạn. Để phát huy những điểm mạnh và hạn chế điểm yếu.

Một số các nhà cung cấp cho biết các hệ thống CRM của họ khi được cài đặt và đi vào hoạt động rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi về dài hạn thì nó không có khả cung cấp cho các nhà quản trị những thông tin tổng quan quá nhiều phân đoạn khách hàng khác nhau. Thời gian cần thiết để triển khai một hệ thống CRM đúng nghĩa phụ thuộc vào mức độ phức tạp và các thành phần của dự án.

Hãy suy nghĩ xem làm thế nào công nghệ có thể hỗ trợ bạn trong việc cải thiện công ty ngay bây giờ và theo thời gian, suy nghĩ về SmartOSC DX đơn vị cung cấp hỗ trợ giải pháp phần mềm CRM tốt nhất Việt Nam.

Nguồn bài viết: Quản lý quan hệ khách hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *